Năm 2024 : 11.399

HOÀNG VĂN DŨNG - HỌC SINH VƯỢT KHÓ

Trải qua 9 năm làm quản lý tại trường và cũng từng ấy năm gắn bó với mái trường tiểu học Mỹ Thái thân thương. Hôm nay, với biết bao hình ảnh các em học sinh thân yêu ập đến trong tôi. Song hơn cả là hình ảnh học sinh Hoàng Văn Dũng - lớp 2B đã để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc khiến lòng tôi không khỏi băn khoăn trăn trở về cậu học trò này.

Em Dũng từ khi cất tiếng khóc chào đời đã không được nhận tình thương yêu của bố như bao đứa trẻ khác, em lớn lên bằng dòng sữa ấm của mẹ và tình yêu thương hết mực của bà ngoại. Tưởng rằng, hạnh phúc của em cứ thế nhân lên theo sự trưởng thành. Nhưng thật không may, đến năm 2007 người mẹ yêu quý của em đã mắc căn bệnh hiểm nghèo, đột ngột ra đi để lại đứa con ngây thơ mà không nói được lời nào. Từ đó Dũng sống trong sự yêu thương, chăm sóc của bà ngoại, ngày hai buổi bà đưa em đến trường. Nỗi đau nối tiếp nỗi đau, với Dũng sự mất mát không chỉ dừng lại ở đó, đến tháng 12 năm 2009 căn bệnh ung thư quái ác đã cướp mất người bà đáng kính của em.

Trước học sinh Hoàng Văn Dũng, tôi không khỏi nghẹn ngào, khi đến viếng bà Dũng, tôi không nói được lời nào mà chỉ biết ôm chặt em vào lòng và thầm hứa sẽ giúp đỡ em bằng cả tấm lòng với những gì có thể. Tôi biết, em đã mất đi những thứ mà không ai có thể bù đắp cho đầy. Hiện nay, Dũng đang sống cùng bác ruột tại thôn Thượng xã Mỹ Thái. Dù hoàn cảnh khó khăn như thế những em vẫn luôn vươn lên trong học tập, đạt danh hiệu học sinh Tiên Tiến - là tấm gương sáng cho học sinh noi theo

Tác giả: Thầy giáo: Lê Văn Xuyên - HT trường TH Mỹ Thái